วันศุกร์ , 25 พฤษภาคม 2018
ข่าวสาร
You are here: Home » Author Archives: admin

Author Archives: admin

Feed Subscription

[่รีวิว] ถึงเวลาแบกเป้ไปเกาหลีกะเค้าซ๊ากที (Korea) ตอน 1 By Yang Meimei

ตอนนี้กำลังเตรียมตัวไปเกาหลีแล้วค่ะ บอกตามตรงว่าตื่นเต้นมากเพราะเป็นการเที่ยวครั้งแรกของเมเลยที่จะไปฉายเดี่ยวซะด้วย วันที่เมเดินทางวันที่ 29 กันยา – 7 ตุลาคมค่ะ ไปกับสายการบินหางแดงนี่เอง จองล่วงหน้าเกือบปีกันเลยทีเดียว ช่วงที่เมไปก็คาดการว่าน่าจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงแต่เพื่อนเมบอกว่ามาเร็วไปอาจจะได้เห็นแต่….น้อยมากกกกก แล้วก็ช่วงที่เป็นเป็นวันชาติของเกาหลี ทุกคนก็จะแยกย้ายกลับบ้านไปเยี่ยมญาติพี่น้องกัน มีตั้ง 300 กว่าวันดั๊นไปช่วงที่เค้าหนีหายกันหมด เสียใจๆ  แต่ตอนนี้เมหาข้อมูลเที่ยวกันวุ่นวาย ที่พักก็พร้อมแล้วค่ะ เมเลือกพัก 3 ที่กะว่าเอาให้ทั่วโซลเลย แต่ไม่รู้ว่าจะหลงทางวะก่อนรึเปล่า?  ก็มีแบบสไตล์ Hanok (แบบเกาหลีดั้งเดิมที่เราเห็นในซีรี่ย์น่ะค่ะ) เมเลือกพักที่ Seoul Guesthouse พอดีว่าที่อื่นเต็มหมดเลย แล้วก็ดูจาก youtube ... Read More »

[รีวิว] เที่ยวเกาหลี(ไปเอง) By withzeeyo

เกาหลี เกาหลี เกาหลี (ค่อยๆอ่าน ใจเย็นๆ เดี๋ยวเกาผิด) เห็นเค้าไปกัน ก็เลยไปซะหน่อย เผื่อโลกใกล้แตก เดี๋ยวจะอดเที่ยว ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยขึ้นเครื่องบิน กลัวโคด แต่อยากไป เอาหละ เริ่มกันเลย สิ่งที่ต้องเตรียม เงินไง เงินนั้นสำคัญมาก เอาค่าเทอมไปจ่ายก่อน 55555 พาสปอร์ตด้วย ตั๋วเครื่องบิน ซีไปสายการบิน china eastern airlines ต่อเครื่องที่จีน 2ช.ม. ก็โอเคดีนะ ไม่แย่ ... Read More »

[รีวิว] ~~Dream comes true~~Finally we meet : Korea ตอนที่ 1 By phitchaya

เป็นครั้งแรกที่มา review หลังจากที่ปีกกล้าขาแข้งอออกเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองครั้งแรก ก่อนอื่นขอกล่าวคำว่าขอพระคุณทุกๆ ท่านที่ได้เคยรีวิวทริปเที่ยวเกาหลีใต้ไว้ ที่รอดมาได้แล้วก็แทบจะไม่หลงเลยก็เพราะรีวิวของทุกๆ คนเลยค่ะ ^ ^ สำหรับคนที่คิดว่าจะเที่ยวเกาหลีใต้ด้วยตัวเอง smart search และ อากู๋ เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดเลยค่ะ ข้อมูลมากมายเหลือล้นจริงๆ เอ้า..เกริ่นมาพอสมควร สำหรับทริปนี้เดินทาง 01.15 น. คืนวันที่ 7 มี.ค.55 เดินทางกลับวันที่ 13 มี.ค. 55 สายการบิน China Eastern ... Read More »

[รีวิว] เที่ยวเกาหลีประหยัดๆ 8 วัน 7 คืนกับงบ 30K ที่ Seoul & Sokcho, Korea ตอนที่ 1 By นกนางนวลนอนน้อย

ทริปนี้จองตั๋วเครื่องบินข้ามปีเลยครับ จองตั้งแต่ราวๆเดือน 3 ปีที่แล้วได้ และก็พึ่งจะเดินทางไปมาช่วงปลายเดือน 3 ที่ผ่านมานี่ครับ ไปกลับอยู่ที่ 13,000 บาทโปรหางแดง (ตอนนี้ถูกกว่าอีกอ่ะ -*-) หลังจากที่เก็บเกี่ยวข้อมูลท่องเที่ยวเกาหลีจากห้องนี้มาก็พร้อมลุย เป็นการเดินทางไปเกาหลีครั้งแรกด้วยครับ ตามไปเที่ยวกันครับ ********************************* มีเพื่อนบินไปด้วยกันครับ ระหว่างทาง Singapore Airline   แวะ Transit ที่มาเลย์ครับ พลาดไปหน่อยเพราะต้องรอต่อเครื่องประมาณ 4 ชม. แต่ด้วยความไม่รู้เลยเดินไปเข้าช่อง Transit ครับ ... Read More »

[รีวิว] อยากไปเกาหลี เที่ยวเองไม่ยาก!!! By Kleio

การวางแผน เก็บเงิน จองตั๋ว จองที่พัก แลกเงิน เตรียมเสื้อผ้า จัดกระเป๋า ฯลฯ สิ่งเหล่าจะขาดไม่ได้สำหรับการเตรียมไปที่ไหนสักแห่ง ยิ่งการไปเที่ยวต่างประเทศยิ่งต้องเตรียมให้พร้อม และหากไปเที่ยวด้วยตัวเองแถมยังเป็นครั้งแรกอีก ยิ่งต้องเตรียมตัวให้พร้อมมากขึ้นไปอีก แม้ว่ากลุ่มเราซึ่งประกอบด้วยสี่สาวจะมีบางคนที่เคยมีประสบการณ์ไปเที่ยวต่างประเทศมาแล้ว แต่ก็ไม่มีคนไหนเคยมาเหยียบแผ่นดินเกาหลีเลยสักครั้ง ทว่าผู้คนรอบกายที่รู้จักกลับมาเที่ยวที่ประเทศนี้กันหลายต่อหลายคน นี่จึงเป็นแหล่งข้อมูลชั้นดีในการเดินทางไปเที่ยวในครั้งนี้ แต่ถึงกระนั้นบางข้อมูลก็ควรจะอัพเดทให้ทันยุคทันสมัยด้วย เพราะเดี๋ยวนี้โลกเรามันเปลี่ยนแปลงเร็วจะตาย ข้อมูลดีๆของการ เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง หลังจากที่วางแผนว่าจะเที่ยวรอบๆโซลรวมทั้งไปเกาะนามิและอิงลิชวิลเลจที่เอสเจเคยไปถ่ายรายการ ภายในระยะเวลา 15 วัน ก็มาถึงขั้นตอนในการจองตั๋ว ระยะเวลาที่เราจะไปนั้นเรียกว่าใครดีใครได้ เร็วกว่าได้ราคาถูกกว่า สุดท้ายเราก็ได้จองตั๋วของสายการบินเวียดนามแอร์ไลน์ ใช้ตัวย่อ VN ... Read More »

[รีวิว] **เภสัชกร**เคยแต่รีวิวยา มาหัดรีวิวทริปเกาหลีแบบ Backpabk 5 คืนคนเดียวบ้าง เป็นงัยน้อ กับการเที่ยวเกาหลีครั้งแรกในชีวิต By BeeBeeWang

ก่อนอื่นอยากบอกว่า นี่เป็นการเล่าเรื่องนะครับ เพราะดูแล้วไม่น่าจะเหมือนรีวิว เพราะเขียนเยอะมาก พยายามทนอ่านหน่อยนะครับ และก็ติชมให้ด้วย คือตั้งใจมากกก คิดอยู่หลายวัน พอดีมีน้องๆ อยากเดินทางเหมือนบีบีเลยขอให้เขียนรีวิวิให้ เผื่อสามารถทำตามบ้างไรบ้าง แต่ถ้าเป็น ผญ. แนะนำควรมากกว่า 1 ท่านนะครับ เพื่อความปลอดภัย ไม่เหมือนบีบีที่โสตาย (ประมาณไปตายเอาดาบหน้า) ที่สำคัญ backpack ต้องฟิตร่างกายให้พร้อม  มันเหนื่อยมากกกกกกก บีบีอยู่ได้เพราะยาแก้ปวด กับยานวดครับ เริ่มเลยนะครับ กับทริป backpack เกาหลีคนเดียวกะตุ๊กตาหมีที่ชื่อว่ากับตันหมีฮั่นแกง ขอออกตัวก่อนนะครับว่า ... Read More »

[รีวิว] ความทรงจำฉบับที่ 5 : ไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง โดย NabiOppa [part 1 ] By nabioppa

การเดินทางไปสนามบินนะครับ – ถ้าเราไม่อยากนั้งแท็กซี่ก็นั้ง airport link ไปครับ  airport link มันจะไปจอดในชั้นล่างของสนามบินสุวรรณภูมิเลยครับ ถ้าหิวข้าวตอนอยู่สนามบิน ชั้นล่างของสุวรรณภูมิมีของกินราคาไม่แพงอยู่ครับ เป็นฟู้ดคอร์ดราคา 30-40 บาท สามารถซื้อได้ ครับ ทิปนี้ผมก็กินข้าวหน้าไก่ กับ น้ำ 35 +10 บาท เป็น 45 บาทเท่านั้น ซึ่งราคาจะถูกกว่าร้านอื่นๆในสนามบินมากพอสมควรครับ ทางเข้ามองจากไกลๆก็ประมาณนี้ครับ คนก็กินค่อนข้างเยอะครับ และอาหารจานี้ก็ราคา 35 บาท ... Read More »

[รีวิว] awalk : Back Pack เกาหลี -ตอน1- แพลนป่วงๆครั้งแรกกับเพื่อนที่เกาหลี By Neupian

ได้ฤกษ์งามยามดีมาเขียนเรื่อง Backpack ครั้งแรกซักที หลังจากที่กลับมาจนจะครบเดือนแล้ว ครั้งนี้ก็เป็นการไปเกาหลี ครั้งที่ 4 ของเรา แต่คราวนี้พิเศษและมันส์กว่า…. เพราะเราเก็บกระเป๋าหนีตามป้อชาย! (ล้อเล่น) กะเพื่อนร่วมชะตากรรมอีกหนึ่ง   ขอเกริ่นที่มาที่ทำให้เกิดทริปนี้ขึ้นได้มาก่อนละกัน เนื่องจากเพื่อนสนิทสุดใจของเรากะลังจะไปเรียนต่อโทเมืองนอก และมันก็อยากไปเที่ยวกันให้หลุดโลกซักที่ก่อนที่จะไปเรียน แล้วเพื่อนเราก็บังเอิญมีเพื่อนเกาหลีอยู่ที่ปูซานด้วย ส่วนเราเอง…ก็ยากไปอยู่เกาหลีนานๆ เพราะทุกครั้งที่ผ่านมาก็อยู่แต่โซลซะส่วนมาก อยากไปเที่ยวอะไรที่ไม่เหมือนในทัวร์ทั่วไป อยากแวะไปเที่ยวปูซานเพราะยังไม่เคยไป (และเป็นบ้านเกิดของจงฮยอน+ยงฮวา CNBLUE) ฮ่าๆ ทริปเยี่ยมเพื่อนและตามรอย(ที่ไม่เหมือนในทัวร์) จึงบังเกิดขึ้น!!! การวางแผนคราวนี้เราเริ่มจากการเดิมพันหาตั๋วถูกก่อนเป็นหลัก ตั้งงบไว้ว่า ตั๋วเครื่องบินไป-กลับรวมค่าทุกอย่างแล้ว ขอไม่เกิน 13,000 ... Read More »

[รีวิว] Backpack 10 วันที่เกาหลีใต้ (Part I) By neungbionic

[REVIEW] Backpack 10 วันที่เกาหลีใต้ (Part I) 05.10.12 01:04 PM                     การได้ไปท่องเที่ยวต่างประเทศ การได้ขึ้นเครื่องบิน หรือการได้ไปเปิดหูเปิดตาสถานที่ที่เราเรียกกันว่าต่างประเทศ หรือในความหมายของที่เรา ๆ เรียก ๆ กันคือ “เมืองนอก” อาจจะเป็นความใฝ่ฝันยิ่งใหญ่ของใครบางคนที่ไม่ได้เกิดมารวยมีเงินใช้ ไปเที่ยวเมืองนอกได้เตามใจอำเภอใจได้ หนึ่งไบออนิคก็คือหนึ่งในคนกลุ่มนั้น… ... Read More »

[รีวิว] Korea Expert Trip (Iam Tour) : Day1 ถึงห้ามนู๋ก็จะไป By pheungmim

[รีวิว] Korea Expert Trip (Iam Tour) : Day1 ถึงห้ามนู๋ก็จะไป  By pheungmim หวัดดีค๊าทู้กกกก..คนที่ผ่านมาอ่าน จุดประสงค์ของการรีวิวในครั้งนี้ ผึ้งมิ้มเพียงแค่อยากบอกทุกคนว่า ถึงแม้จะมีข่าวเกี่ยวกับเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ออกมามากมายในช่วงนี้ แต่บรรยากาศในเกาหลีใต้ก็ยังน่าเที่ยวเมือนเดิมเลย ผู้คนที่นั่นใช้ชีวิตกันอย่างปกติมากๆ ไม่มีการตื่นตระหนกใดๆทั้งสิ้น อาจจะเพราะเกาหลีตกอยู่ในภาวะสงครามมาตลอดเวลาจนคุ้นชินแล้วก็เป็นได้ แถมบรรยากาศช่วงนี้ก็ยังดีมากซะด้วย ดอกซากุระบานแล้ว โดยเฉพาะที่เกาะยออิโด ใครจองทริปไว้แล้วก็อย่าลังเลนะคะ ช่วงนี้น่าจะยังพอมีดอกซากุระสวยให้ได้ดูอยู่บ้างค่ะ ทริปนี้เป็นการไปเที่ยวเกาหลีเป็นครั้งที่ 5 ของผึ้งค่ะ เดินทางวันที่ 12-16 เม.ย. ที่ผ่านมา ชื่อทริป Korea Deluxe ด้วยบริการของทัวร์เจ้าเดิม คือ Korea Expert ... Read More »

Scroll To Top