วันจันทร์ , 23 เมษายน 2018
ข่าวสาร
You are here: Home » เอนเตอร์เทนเม้นท์ » ORANGE CARAMEL ยูนิตย่อยเกิร์ลกรุ๊ปที่ประสบความสำเร็จที่สุด

ORANGE CARAMEL ยูนิตย่อยเกิร์ลกรุ๊ปที่ประสบความสำเร็จที่สุด

ORANGE CARAMEL (오렌지 캬라멜) ยูนิตย่อยเกิร์ลกรุ๊ปที่ประสบความสำเร็จที่สุด

เรื่องโดย : NOELiZ

       ย้อนไป 2 ปีที่แล้ว ในขณะที่วงการเกิร์ลกรุ๊ปกำลังแข่งขันกันอย่างดุเดือดไม่ว่าจะเป็นการคัมแบ็คของเหล่าตัวแม่ทั้งหลาย และการเดบิวต์ใหม่ของเหล่าเด็กน้อยที่พึ่งเริ่ม และ 1 ในนั้นเราก็ได้เห็นการเดบิวต์ยูนิตย่อยจากวงเกิร์ลกรุ๊ปแนวหน้าอย่าง AFTERSCHOOL(애프터스쿨)ในตอนนั้น AFTERSCHOOL กำลังโปรโมทเพลง BANG! ที่มีความพิเศษในการโชว์ด้วยการนำ Drum Line เข้ามาโชว์ร่วม เรียกเสียงฮือฮาและชื่นชมในความสามารถอันหลากหลายและโดดเด่นของพวกเธอ

AFTERSCHOOL

ณ ขณะนั้นเรารู้ดีกันอยู่แล้วว่า AFTERSCHOOL เป็นวงที่มีดีกรีความเซ็กซี่ทรงพลังเต็มเปี่ยม แต่หลังจากสิ้นสุดการโปรโมทเพลง BANG! ทางค่าย Pledis ได้ปล่อยโปรเจคต์ใหม่ ที่ขัดกับภาพลักษณ์ของวงในขณะนั้นออกมา และใช้ชื่อว่า ORANGE CARAMEL หรือคาราเมลรสส้ม ที่ทั้งเปรี้ยวอมหวานและน่ารักสดใส

AFTERSCHOOL

โดยการนำสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดทั้ง 3 คนของวง ออกมาทำเป็นโปรเจคต์นี้ ได้แก่ เรนะ นานะ และลิซซี่ และสลัดคราบสาวเซ็กซี่ในตัวออกไป เป็นสาวน้อยวัยหวานที่มีความน่ารัก ความทะเล้น และความสดใสในตัว ซึ่งเรนะเป็นตัวแทนของความสดใส นานะเป็นตัวแทนของความน่ารัก และลิซซี่เป็นตัวแทนของความทะเล้นน่าหยิก ทั้งหมดนี้คือตัวตนที่ใกล้เคียงตัวจริงที่สุดของพวกเธอ

เรนะ

นานะ

ลิซซี่

เพลงเปิดตัวเพลงแรกใช้ชื่อว่า Magic Girl ที่เผยความน่ารักแบบเต็มพิกัด เพียงแค่เพลงแรก ก็ได้ใจแฟนเพลงโดยเฉพาะแฟนบอยไปไม่ใช่น้อย และเพลงนี้ก็ไปได้ไกลถึงอันดับ 18 ใน Gaon chart อีกทั้งในมินิอัลบั้มแรกยังมีเพลงช้าที่คัฟเวอร์มาจากนักร้องคนดังระดับโลกอย่าง M2M กับเพลง The day you went away ในเวอร์ชั่นภาษาเกาหลี ที่เพราะไม่แพ้ต้นฉบับ

Magic Girl

MV Magic Girls

MV Magic Girls

ตอกย้ำความแรงและน่าสนใจอีกครั้งด้วยการปล่อยมินิอัลบั้ม 2 เพลง A~ing ที่มีธีมหลักเป็นเด็กสาวในนิทาน ไม่ว่าจะเป็นหนูน้อยหมวกแดง สโนไวท์ ซินเดอเรลล่า ที่ดูจะเป็นฉบับประยุกต์ไปค่อนข้างมาก แต่ก็ยังคงความน่ารักแบบสุดขั้วเหมือนเดิม และแรงกว่าเดิมด้วยการไปถึงอันดับที่ 5 ใน Gaon Chart มีเพลงซึ้งๆเศร้าอย่างเพลง Not Yet ที่โชว์เสียงหวานๆของทั้ง 3 คนด้วย

ORANGE CARAMEL

ORANGE CARAMEL

MV A~ing

จากนั้นไม่นานก็ได้มีการเสนอโปรเจคซิงเกิ้ล One Asia โดยการทำเพลงที่มีธีมเป็นเมืองหลวงของประเทศต่างๆในแถบเอเชีย โดยเปิดตัวด้วยธีมจากกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ในเพลง “Bangok City” ที่เล่าถึงกรุงเทพฯ เมืองที่ไม่เคยหลับใหลและเต็มไปด้วยสีสันในยามค่ำคืน
ORANGE CARAMEL

MV Bangkok City

MV Bangkok City

ต่อมาด้วยเพลง “Shanghai Romance” เมืองเซี่ยงไฮ้ จากประเทศจีน ที่ดนตรีมีกลิ่นอายของความเป็นจีนอยู่มากรวมทั้งการโชว์แต่ละครั้ง ทำให้ผู้ชมลุ้นว่าการขึ้นโชว์ต่ละครั้งพวกเธอจะใส่ชุดอะไร และมิวสิควีดีโอเพลงนี้ก็น่ารักทะเล้นไม่แพ้ใคร เป็นเพลงแรกที่ดึงความตลกขบขันในตัวสาวๆออกมาใช้ พิเศษอีกอย่างที่ผู้แต่งเพลงนี้คือ ฮีชอล จากวง Super Junior

ORANGE CARAMEL

MV Shanghai Romance

MV Shanghai Romance

Live Performance ชุดบรู๊ซ ลี

Live Performance ชุดบรู๊ซ ลี

Live Performance ชุดกี่เพ้า

Live Performance ชุดกี่เพ้า

Live Performance ชุดผีจีน

Live Performance ชุดผีจีน

Live Performance ชุดฮาโลวีน

Live Performance ชุดฮาโลวีน

Live Performance ชุดชุนหลี จากเกม Street Figther

Live Performance ชุดชุนหลี จากเกม Street Figther

Live Performance ชุดหมวกไทเฮา

Live Performance ชุดหมวกไทเฮา

หลังจากนี้ก็มีเพลงพิเศษ Funny Hunny เป็นเพลงสไตล์ funky retro ยุค 80 มีมิวสิควีดีโอเป็นตัวการ์ตูนน่ารักๆเป็นเพลงสุดท้ายก่อนที่พวกเธอจะไปเดบิวต์ยูนิตย่อยนี้ที่ญี่ปุ่น โดยหนีบเพลง Shanghai Romance ไปแปลงเป็นภาษาญี่ปุ่นเพื่อเปิดตัว และหายจากวงการเพลงเกาหลีไปพักใหญ่

ORANGE CARAMEL

MV Funny Hunny

MV Funny Hunny

ปี 2012 พวกเธอได้เดบิวต์ที่ญี่ปุ่นอย่างเต็มตัวด้วยเพลง “My Sweet Devil” ภายใต้การดูแลของค่าย Avex เรียกได้ว่าแทบจะเนยูนิตย่อยกรุ๊ปแรกๆที่เดบิวต์ซิงเกิ้ลภาษาญี่ปุ่นเต็มตัว นอกเหนือจากนั้นจะเป็นการนำเพลงไปแปลงให้เป็นเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นแทนซะส่วนมาก

ORANGE CARAMEL

ORANGE CARAMEL

MV My Sweet Devil

ก่อนจะกลับมามีผลงานยูนิตในเกาหลีอีกครั้งกับอัลบั้มเต็มครั้งแรกของพวกเธอทั้ง 3 ที่ใช้ชื่อว่า “Lipstick” กับเพลงเปิดตัวชื่อเดียวกับอัลบั้ม ที่สดใส น่ารัก ทะเล้น ครบรส

ORANGE CARAMEL

MV Lipsick

MV Lipsick

ถ้าใครได้ชมมิวสิควีดีโอคงต้องยิ้มตามทั้งเพลง เพราะทั้งสามสาวปล่อยพลังรั่วสุดขีด แต่น่ารักสุดโต่ง สลัดคราบสาวเซ็กซี่หลังจากพึ่งคัมแบ็คร่วมกับวง AFTERSCHOOL ในเพลง Flachback ไปหมดสิ้น

Flachback

เรียกได้ว่าพวกเธอน่าจับตามองและประสบความสำเร็จอย่างมากในนาม Orange Caramel จนมีแฟนๆบางส่วนเชียร์ให้พวกเธอออกจากวงเดิมแล้วมาสานต่อยูนิตนี้แทน แต่ก็คงจะเป็นไปได้ยาก เพราะอย่างไรพวกเธอก็คือ 1 ในสมาชิกที่เกิดมากับวง AFTERSCHOOL และพวกเธอก็ทำหน้าที่ทั้งสองวงได้ดีเท่ากัน

ORANGE CARAMEL

เพราะฉะนั้นใครที่อยากรู้จักพวกเธอมากขึ้นกว่าเดิมก็อย่าลืมติดตามพวกเธอใน Facebook Fanpage “ORANGE CARAMEL” หรือ Facebook Fanpage “Afterschool” ได้นะคะ และช่วยเป็นกำลังใจ เป็นแรงเชียร์ให้พวกเธอประสบความสำเร็จเรื่อยๆต่อไปด้วย

ORANGE CARAMEL

       อ้อ! แว่วว่าจะมี Fan Meeting ของวง AFTERSCHOOL จัดขึ้นที่ประเทศไทยในอีกไม่นาน ใครที่รักชอบสาวๆทั้งสามก็อย่าลืมติดตามรายละเอียดกันให้ดีและเตรียมความพร้อมไปพบพวกเธอได้นะคะ ^^


โดย : NOELiZขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ :

http://angelsword.org/forums/index.php?showuser=175296

http://trung1991.blogspot.com/2012/08/pv-orange-caramel-my-sweet-devil-sstv.html

http://www.sharehd.net/2012/09/hd-1080p-orange-caramel-lipstick.html

http://en.wikipedia.org/wiki/Orange_Caramel

http://sycrah.blog.com/files/2012/01/Orange-Caramel-Shanghai-Romance-1-15-2012-10-40-41-AM.jpg

http://www.kpopweb.net/2011/03/mv-orange-caramel-bangkok-city.html

http://www.allkpop.com/tag/aing%E2%99%A1

http://www.sharehd.net/2010_07_04_archive.html

www.facebook.com/O.Caramel

www.facebook.com/Afterschool.Band

http://www.pingbook.com/archive/201112161323999280mqm4.jpg

About admin

Leave a Reply

Scroll To Top