วิธีเปิดบัญชีออนไลน์ พร้อมเปิดสมุดบัญชีออนไลน์ให้ดีที่สุดปี 2565

เปิดบัญชีออนไลน์! เปิดบัญชีธนาคารผ่านแอพ เพิ่มความสะดวกรวดเร็วใช้ชีวิตแบบ New Normal 2022 (2565)

ในยุคที่โรคระบาดโควิด – 19 ทวีความรุนแรง การใช้ชีวิตแบบ New Normal จึงสำคัญ ทว่าเรื่องธนาคารการทำธุรกรรมหรือแม้แต่เปิดบัญชีก็สำคัญไม่แพ้กัน ปัจจุบันเพื่อตอบสนองต่อการใช้ชีวิตแบบ New Normal เพิ่มความสะดวกรวดเร็วรู้ธนาคารจึงมีบริการเปิดบัญชีออนไลน์ผ่านแอพธนาคารนั้น ๆ ว่าแต่เปิดบัญชีธนาคารไหนดี ทำอย่างไรบ้าง เรามีมาแนะนำ

อยากเปิดสมุดบัญชีออนไลน์ จัดไป 4 ธนาคารดีที่สุด 2022 (2565)

  1. เปิดบัญชีออนไลน์ ธนาคารกสิกรไทย

เปิดผ่านแอพ K PLUS ได้ ไม่มีขั้นต่ำ ใครฝาก 1 แสนบาทแรกรับดอกเบี้ยสูงสุด 1.5% ไปเลยทันที วิธีเปิดบัญชีกรณีเป็นลูกค้าใหม่ ดาวน์โหลด K PLUS มาติดตั้งบนมือถือ เลือกเปิดบัญชีใหม่ กรอกข้อมูลตามบัตรประชาชน กดไปต่อเลือกยืนยันตัวตยด้วยัตรประชาชน จากนั้นไปที่ตู้ K Check ID พร้อมบัตรประชาชน ณ ไปรษณีย์ไทย เซเว่น หรือบิ๊กซี แล้วสอดบัตรประชาชนเข้าตู้ แสกนหน้า ตั้งรหัสในแอพ K PLUS เป็นอันเสร็จ 

  1. เปิดบัญชีผ่านแอพ ธนาคารกรุงไทย

สามารถเปิดผ่านแอพ Krungthai NEXT ได้ทั้งลูกค้าใหม่และเก่า ไม่มีขั้นต่ำ ไม่มีแอพก็ยืนยันตัวตนแอพธนาคารอื่นได้ มีแอพอยู่แล้วไม่ต้องยืนยันตัวตน วิธีเปิดบัญชีลูกค้าใหม่ให้โหลดแอพ Krungthai NEXT ไปที่ปุ่มเปิดบัญชี NEXT Savings กรอกข้อมูลส่วนตัวตามหน้าจอ ยืนยันตัวตนในแอพธนาคารอื่น ซึ่งจะพาเข้าแอพธนาคารกรุงไทยต่อไป

  1. เปิดบัญชีออนไลน์ ธนาคารไทยพาณิชย์

สามารถเปิดบัญชีออนไลน์ผ่านแอพ SCB Easy ไม่มีขั้นต่ำ 5 ล้านบาทแรกรับดอกเบี้ยสูงสุด 1.5% ต่อปี กรณีเคยใช้แอพมาแล้ว ไม่ต้องยืนยันตัวตนใหม่ แต่กรณีไม่เคยใช้ให้ดาวน์โหลดแอพมาติดตั้งบนมือถือ ยืนยันตัวตนธนาคารอื่น NDID แอพจะให้ยืนยันตัวตนด้วยการแสกนบัตรประชาชนจากนั้นกรอกข้อมูลให้ถูกต้อง ยืนยันตัวตน และสแกนใบหน้า กรอกข้อมูลที่ FATCA กดเลือกประเภทบัญชี รับรหัส OTP ตรวจสอบข้อมูลให้ดีแล้วตั้งรหัส เป็นอันเสร็จ

  1. เปิดบัญชีที่ไหนดี เปิดบัญชีธนาคารกรุงศรีฯ

ผ่านแอพ KMA ไม่มีขั้นต่ำเช่นกัน อัตราดอกเบี้ยพิเศษที่ 1.5% มีแอพอยู่แล้วไม่ต้องยืนยันตัวตน แต่ไม่มีให้ยืนยันตัวตนกับ NDID (ผ่านแอพธนาคารอื่น) วิธีเปิดบัญชีลูกค้าใหม่ ดาวน์โหลดแอพ KMA ใส่เบอร์กรอกรหัส OTP ถ่ายรูปบัตรประชาชนและระบุข้อมูลให้ครบถ้วน เลือกยืนยันตัวตนผ่านแอพธนาคารอื่น แอพธนาคารอื่นจะพาไปยังแอพ KMA เพื่อยืนยันตัวตน กลับไปที่แอพ KMA แล้วกรอกข้อมูลเปิดบัญชี แสกนใบหน้า ตั้งรหัสเป็นอันเสร็จ

และทั้งหมดนี้ก็เป็นการเปิดบัญชีออนไลน์ของ 4 ธนาคารที่ดีที่สุด ซึ่งจะเห็นได้ว่าใครที่เป็นลูกค้าเก่า เคยใช้งานแอพไม่ยุ่งยากเลย ไม่ต้องยืนยันตัวตนใด ๆ แต่กรณีลูกค้าใหม่ก็แค่ยืนยันตัวตนผ่านแอพธนาคารอื่น แล้วก็ใช้งานแอพธนาคารที่เปิดบัญชีเป็นอันเสร็จ สะดวก รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก